“Thần dược” đắt tiền nhất thế giới, chữa khỏi bệnh cho vô số người: Hoá ra lại là thứ mà ai cũng có, nhưng đa số không biết trân trọng

0
55

Thời gian là liều thuốc giúp con người cởi bỏ đắng cay của cuộc đời, nếm lại vị ngọt năm tháng.

Trong thế giới này, thời gian vừa là thứ thuốc độc khiến người ta phải đối mặt với sự tra tấn, vừa là liều thuốc giải xoa dịu những thăng trầm của năm tháng, những nỗi đau ở trong tim mỗi người.

1. Buông bỏ quá khứ – Thời gian là liều thuốc giải độcHỏi thời gian: “Làm thế nào để thoát khỏi quá khứ?”. Thời gian trả lời: “Tất cả những cuộc gặp gỡ chỉ là khoảnh khắc mà thôi”.

“Thần dược” đắt tiền nhất thế giới, chữa khỏi bệnh cho vô số người: Hoá ra lại là thứ mà ai cũng có, nhưng đa số không biết trân trọng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ ( Nguồn ảnh: Internet)

Có một câu chuyện như thế này: Một người đàn ông đang đi trên sa mạc thì chiếc bình của anh lăn xuống, nước tràn ra khắp mặt đất, tuy nhiên anh ta không dừng lại mà vẫn  tiếp tục bước về phía trước.

Có người hỏi anh rằng tại sao không nhặt lại chiếc bình?

Người đàn ông đáp: “Nước trong bình đã đổ hết, nhặt lại bình chỉ làm tôi thêm nặng gánh. Thời gian không chờ đợi, quan trọng là phải nhanh lên”.

Những lo lắng của cuộc đời giống như một chiếc lọ ném bên đường, nhặt lên sẽ chỉ thêm gánh nặng, buông bỏ quá khứ thì chúng ta mới có thể tiến xa hơn. Thời gian sẽ thổi trôi những muộn phiền vào gió.

Đừng choáng ngợp trước hạnh phúc mà bạn đang có, cũng đừng bỏ cuộc nhanh chóng khi bạn gặp khó khan, đau đớn. Hãy buông bỏ quá khứ, thời gian là liều thuốc giải độc. Bất kể được hay mất, nó chỉ là “trong một khoảnh khắc mà thôi.”

2. Trân trọng từng khoảnh khắc – Thời gian là liều thuốc hạnh phúc

Hỏi thời gian: “Đời người dài bao lâu?” Thời gian trả lời: “Chỉ có ba ngày”.

Đúng vậy, cuộc đời của một con người chỉ nằm trọn trong ba ngày: ngày hôm qua, ngày hôm nay và ngày mai. Cho dù ngày hôm qua có tốt đẹp đến đâu rồi cũng thành quá khứ. Cho dù hôm nay có tồi tệ đến đâu cũng cần được trân trọng. Và, dù ngày mai có như thế nào thì cũng phải nỗ lực đến cùng.

“Thần dược” đắt tiền nhất thế giới, chữa khỏi bệnh cho vô số người: Hoá ra lại là thứ mà ai cũng có, nhưng đa số không biết trân trọng - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ ( Nguồn ảnh: Internet)

David Lloyd George – Thủ tướng Anh trong nửa cuối của thế chiến I có thói quen đóng tất cả những cánh cửa mà ông đi qua. Khi có người hỏi: “Có phải đóng hết mấy cánh cửa này không?”

Ông sẽ cười và nói: “Tất nhiên là cần thiết rồi, tôi đã khép những cánh cửa sau lưng mình suốt cuộc đời. Khi những cánh cửa khép lại, bạn sẽ bỏ tất cả mọi thứ trong quá khứ lại sau lưng mình. Bằng cách này, bạn có thể sống hết mình cho hiện tại.”

Trên thực tế, không ai sống trong quá khứ và chẳng ai sống ở tương lai. Thực tại mới là nơi cuộc sống bạn đang hiện hữu.

Vì thời gian sẽ không bao giờ quay lại, nên không có gì phải hối tiếc trong cuộc đời. Hãy trân trọng hiện tại, thời gian chính là liều thuốc cho hạnh phúc, chỉ khi bạn tận hưởng vị ngọt của thời gian, chúng ta mới có thể tiến về phía trước và sống mãi với vẻ đẹp của năm tháng.

3. Biết cách yêu thương bản thân – Thời gian không phải là liều thuốc độc

Hỏi thời gian: “Sai lầm lớn nhất trong cuộc đời là gì?”. Thời gian trả lời: “Kiên trì cố chấp và dễ bỏ cuộc”.

Cách đây hơn một thập kỷ, có một người còn nổi tiếng hơn cả Jack Ma của Alibaba ngày nay. Năm 2005, công ty Shanda Networks của CEO Trần Thiên Kiều nổi lên với tham vọng sử dụng phương tiện truyền thông để xây dựng một đế chế “giải trí tại gia”. Ông đa dạng hoá sự nghiệp của mình và mong muốn trở thành Disney của Trung Quốc. Nhưng hơn 10 năm trước, công nghệ chưa phát triển, nội dung thiếu hấp dẫn, trải nghiệm người dùng kém, cộng với nhiều lý do khách quan khác, cuối cùng dự án của ông đã thất bại.

Kể từ đó, Shanda cũng khuất khỏi tầm nhìn của mọi người.

“Thần dược” đắt tiền nhất thế giới, chữa khỏi bệnh cho vô số người: Hoá ra lại là thứ mà ai cũng có, nhưng đa số không biết trân trọng - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ ( Nguồn ảnh: Internet)

Nhà đầu tư nổi tiếng Josh Harris đã nói: “Khi sai thời điểm, điều đúng đắn cũng sẽ sai lầm”.

Có những điều, dù tốt đến đâu, nhưng một khi đã không có kết quả, thì bạn không cần phải bận tâm về nó nữa, sẽ chỉ mệt mỏi thêm mà thôi. Một người, cho dù có luyến tiếc đến mức nào, không phù hợp thì phải học cách buông bỏ, nếu không sẽ chỉ đau khổ thêm mà thôi.

Một người biết yêu thương bản thân sẽ không ảo tưởng vị trí của mình, sẽ biết trân quý thời gian thay vì biến nó thành liều thuốc độc.

4. Miễn là còn sống – Thời gian là liều thuốc giải độc

Hỏi thời gian: “Điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời là gì ?” Đã đến lúc trả lời: “còn sống.”

Nhà văn Akira Nosaka từng nói: “Hãy trân trọng ngày hôm nay, hãy trân trọng hiện tại, ai biết được ngày mai và tai nạn, cái nào đến trước”.

Chỉ trong 22 từ, nó nói lên sự mong manh của cuộc sống. Trong phút chốc, mọi thứ đều trở nên tầm thường, ngoại trừ sự sống và cái chết.

Quả thực, thời gian là quý giá, chỉ cần con người còn sống, tại sao lại không đáng để vui mừng?

“Thần dược” đắt tiền nhất thế giới, chữa khỏi bệnh cho vô số người: Hoá ra lại là thứ mà ai cũng có, nhưng đa số không biết trân trọng - Ảnh 4.

Ảnh minh hoạ ( Nguồn ảnh: Internet)

Có câu: “Sở dĩ người ta đau khổ là vì theo đuổi những điều sai trái”. Thời gian để con hiểu rằng tiền bạc, của cải chẳng qua là thứ nằm ngoài thân xác, danh vọng quyền lực chỉ là ước mơ đẹp đẽ. Dù tiền bạc có quan trọng đến đâu thì cũng sẽ có ngày tiêu hết, dù danh lợi như thế nào, sẽ luôn luôn có một ngày  bị lãng quên.

Thời gian, cho em hiểu rằng dù quá khứ có tốt đẹp đến đâu, cũng không thể quay lại. Dù tương lai có khó khăn đến đâu thì cũng phải bước tiếp. Đừng vướng bận bởi ký ức, đừng ở mãi trong quá khứ, thời gian chẳng đợi ai, hãy hướng về phía trước !

Thời gian, cho tôi hiểu, trân trọng mọi người xung quanh, trân trọng từng ngày mình đang sống, đời người chỉ có một, cũng chỉ sống có một lần, đừng sai lầm để lại hối tiếc!

Theo Nhịp sống kinh tế

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây